10 thắc mắc về xin thị thực visa xuất khẩu lao động Nhật Bản cho lao động Việt Nam

Đăng bởi: Batimex - 01/04/2017

Có rất nhiều thông tin liên quan đến visa xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động nên nắm bắt đầy đủ thông tin để đảm bảo quyền lợi. Dưới đây japan.net.vn sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến visa xuất khẩu lao động Nhật Bản.

1. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi lao động Nhật Bản cho thực tập sinh

Để xin visa, thực tập sinh cần phải chuẩn bị khá nhiều các loại giấy tờ như hộ chiếu, tờ khai xin cấp visa, giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Cần chú ý rất nhiều mốc thời gian quan trọng trong quá trình xin visa như thời gian làm việc của đại sứ quán, thời hạn lấy visa.

2. Khi chuyển việc tôi có cần phải thay đổi Visa hay không?

Trường hợp nội dung công việc tại nơi bạn sẽ chuyển công tác đến nằm ngoài phạm vi Tư cách lưu trú hiện đang có, bạn sẽ phải làm thủ tục thay đổi Tư cách lưu trú. Còn, nếu nội dung công việc đó nằm trong phạm vi Tư cách lưu trú hiện đang có, bạn sẽ không cần phải làm thủ tục thay đổi.

3. Đối tượng, thủ tục xin Visa vĩnh trú tại Nhật Bản thế nào?

Để có thể xin Visa vĩnh trú tại Nhật Bản, các bạn phải sống liên tục ở Nhật trên 10 năm trong đó có trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc, tuy nhiên mới đây đạo luật sửa đổi đã thay đỏi thời gian chỉ còn 3 năm và thủ tục cũng cắt giảm.

4. Visa Lưu trú theo gia đình có được đi làm thêm không?

Tư cách lưu trú là Lưu trú theo gia đình vốn dĩ không được phép làm thêm, nhưng nếu được cấp phép Chấp nhận hoạt động ngoài tư cách thì người nước ngoài đó có thể đi làm thêm. Tất nhiên, khi được cấp phép Chấp nhận hoạt động ngoài tư cách, điều đó cũng không có nghĩa là anh có thể làm bất cứ công việc gì.
5. Lừa đảo “xin hộ” visa lưu trú tại Nhật
Hiện nay, tại Nhật Bản có nhiều kẻ xấu lợi dụng sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin của lao động nước ngoài để vụ lợi cá nhân thông qua dịch vụ làm giúp Visa lưu trú. Nhiều người được bạn bè chỉ cách là có thể nhờ người xin cấp hộ visa lưu trú, tôi liên lạc với người ta thì được hẹn 3 ngày sau là có.

6. Kinh nghiệm tránh lừa đảo khi xin visa lưu trú

Có thể ở Việt Nam và một số nước tồn tại đường dây chạy giấy tờ chui nào đó. Nhưng ở Nhật tuyệt đối không có chuyện chạy giấy tờ bằng cửa sau. Vì vạy tốt nhất, bạn nên tránh xa những trường hợp nói là có “đường dây”, người nhà….

7. Có thể xin visa đầu tư kinh doanh tại Nhật Bản không?

Nếu bạn không thể tìm được việc làm, đồng thời không kiếm được nơi học tập, bạn có thể đăng kí visa đầu tư. Với visa này, bạn lập công ty cũng được, hoặc lấy nó làm visa tạm thời cũng được. Thêm vào đó việc xin visa này cũng khá dễ dàng.
8. Đối tượng, thủ tục cấp visa nhiều lần thời gian lưu trú ngắn hạn tại Nhật

Phía Nhật Bản, với mục đích tăng cường phát triển giao lưu hơn nữa với Việt Nam, bắt đầu từ ngày 01 tháng 07 năm 2013 sẽ triển khai cấp visa nhiều lần thời gian lưu trú ngắn hạn cho đối tượng là công dân Việt Nam.

9. Nước nào miễn visa thị thực cho người Việt Nam?

Công dân Việt Nam khi làm thủ tục ra nước ngoài bắt buộc phải xin visa nhập cảnh, tuy nhiên trên thế giới một số nước có miễn visa cho công dân Việt Nam, công dân Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu phổ thông.
10. Khi ly hôn là người Nhật, thì visa của tôi và con tôi sẽ như thế nào?

Vợ chồng người Nhật lưu trú tại Nhật với Tư cách lưu trú là “Nihonjin no Haiguusha tou – Vợ chồng, thân thuộc với người Nhật”, khi ly hôn, nếu trên 6 tháng không duy trì hoạt động dưới tư cách vợ hoặc chồng tương ứng nêu trên với lý do chính đáng, sẽ bị hủy tư cách lưu trú đó đi, vì thế cần phải nhanh chóng thay đổi nội dung hoạt động hiện tại hoặc thay đổi sang Tư cách lưu trú mới tương ứng với thân phận, địa vị của bản thân.
Những thông tin liên quan đến việc xin visa đi Nhật sẽ liên tục được cập nhật. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích với bạn.
10 thắc mắc về xin thị thực visa xuất khẩu lao động Nhật Bản cho lao động Việt Nam
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục