Làm gì khi bị lạc đường ở Nhật

Đăng bởi: Batimex - 01/04/2017

Phải làm gì khi bạn vô tình đi lạc đường tại Nhật

Mới đặt chân tới một đất nước hoàn toàn xa lạ, đi trên những con phố không tên như ở Nhật thì chuyện bị lạc đường luôn có thể xảy ra.

Một số bạn nhanh nhẹn, tiếng Nhật tốt, nhớ đường lâu thì thật khó để bị lạc đường khi sống tại Nhật.

Tuy nhiên, không phải ai cũng được như vậy, có nhiều bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thích khám phá, thích đi chơi, đi du lịch một mình nhưng tiếng không thạo, đường không nhớ được sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị lạc không biết phương hướng để về đến nơi ở – xí nghiệp mình đang làm việc.

lac-duong-o-nhat-ban
Tiếng Nhật không sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi vô tình bị lạc đường ở Nhật

CÁCH GIẢI QUYẾT KHI BỊ LẠC ĐƯỜNG Ở NHẬT?

Có câu nói của một ai đó khá thú vị là “cách hay nhất để đừng bị lạc là hãy cứ bị lạc trước đi” chúng ta có thể hiểu được ý nghĩa của câu nói này là bị lạc không phải là một điều gì quá tồi tệ và bạn nên đối diện với điều này một cách bình thản.

Điều đầu tiên khi bị lạc là phải hết sức bình tĩnh. Khi tỉnh táo, bạn có thể suy nghĩ và đưa ra quyết định sáng suốt. Hốt hoảng chỉ làm cho kẻ xấu chú ý và dễ dàng lợi dụng bạn mà thôi.

Hãy đứng lại tại nơi bạn bị lạc và bắt đầu định hình hướng đi. Nhớ trong đầu khu vực và tên mà mình muốn đi, sau đó hỏi người dân đi đường. Nếu không giỏi tiếng Nhật, tốt nhất bạn nên chuẩn bị bản đồ và đánh dấu những “mốc” quan trọng như nhà thờ, quảng trường, ga tàu, bến xe buýt…

Ngày nay đa số chúng ta đều sở hữu những chiếc điện thoại thông minh và có kết nối Internet, khi đi chơi bạn nên mang theo và tất nhiên ứng dụng bản đồ trong điện thoại của bạn sẽ giúp ích cho bạn khi bị lạc đường. Hãy mở ứng dụng bản đồ lên và đánh dấu điểm cần tới là có thể biết được hướng đi và cách đi tới điểm chúng ta cần đến.

Ứng dụng bản đồ trên điện thoại di động sẽ giúp việc tìm đường trở lên vô cùng dễ dàn

Hoặc bạn có thể tìm đến Box cảnh sát ở Nhật gọi là KOBAN (交番), cảnh sát Nhật thì rất thân thiện và tận tình giúp đỡ. Một số đồn cảnh sát ở Nhật có hình dáng vô cùng thú vị và độc đáo vì được đầu tư chút nghệ thuật.


KOBAN – Đồn cảnh sát ở Nhật Bản

Lưu ý nhỏ: cảnh sát Nhật Bản rất phiền phức vì vậy đừng gặp họ khi không thực sự cần thiết nhé ^^.

Còn theo cá nhân mình cách tốt nhất để không bị lạc đường cũng như an toàn cho bản thân đó chính là mang theo 1 mảnh giấy có ghi thông tin, địa chỉ và sđt của 1 người thân sống cùng mình (nên là người giỏi tiếng Nhật). Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng khi vô tình đi lạc đường tại Nhật

Chúc các bạn thành công!

0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục